Vẻ đẹp của bộ ấm trà Bát Tràng

VẺ ĐẸP CỦA MỖI BỘ ẤM TRÀ BÁT TRÀNG

Kim cổ có câu: “Nhất thủy, nhị trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh” để nói về nghệ thuật thưởng trà.

Tứ bình – Ấm pha trà tuy không quyết định được phẩm chất của trà nhưng nó lại là yếu tố làm nổi bật hương, sắc, vị vốn có trong trà. 

Bộ ấm trà Vinaly mẫu 3
Bộ ấm trà Vinaly mẫu 3

Thời xưa, người ta đi tìm chất lượng để nhận định một bộ ấm trà đẹp. Nghĩa là, bộ ấm trà đẹp trước tiên phải tốt, bình ấm dày, ấm phải chịu được nhiệt cao và độ va chạm mạnh.

Thời nay, cái đẹp của một bộ bình trà không chỉ là độ dày, độ bền của ấm nữa, thêm vào đó là những yêu cầu thẩm mỹ hoàn hảo hơn.

Trải qua bao thời kì đổi mới, Bộ ấm trà Bát Tràng đang dần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản và thẩm mỹ cao của một bộ ấm trà đẹp.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Bộ ấm Trà Bát Tràng

Bộ ấm trà Bát Tràng

Bộ ấm trà Bát Tràng là loại dùng pha trà phổ biến trên thị trường hiện nay bởi nó có thiết kế đa dạng, màu sắc hài hòa.

Ấm chén Bát Tràng nổi tiếng với khả năng chịu nhiệt cũng như chịu lực cao. Chính những ưu điểm này mà người thưởng trà thường lựa chọn ấm chén Bát Tràng để pha bình trà.

Bộ ấm trà Bát Tràng
Bộ ấm chén Bát Tràng

Nguyên liệu để làm nên bộ ấm chén Bát Tràng là đất sét nung nên khi sử dụng sẽ giữ nguyên được hương và vị của trà ngon, cho dù để trà lâu cũng không làm vị trà biến chất.

Chẳng những vậy, loại ấm này còn giữ nhiệt cực tốt, dùng càng lâu ấm càng đẹp hơn chứ không bị xuống màu theo thời gian.

Phần thân của ấm được tạo hình ngắn và rộng. Ấm trà Bát Tràng có hình dáng đơn giản, không hoa văn cầu kì. Miệng ấm được thiết kế phù hợp, hài hòa với cả khối bình. Tay cầm của ấm được thiết kế linh động để tiện cho việc cầm nắm không bị trơn trượt.

Bộ ấm Trà Bát Tràng
Bộ ấm trà sứ trắng trụ mẫu 5

Ấm và bộ chén có màu trắng sáng đồng nhất. Gam màu tạo sự tinh tế và sang trọng cho bàn trà.

Nước men bên ngoài bóng đều, trơn, không bị gợn do lỗi. Vòi ấm ngắn, thoáng, nước chảy thành dòng liền mạch. Riêng phần lòng chén được tráng một lớp men màu trắng, kết hợp hài hòa làm nổi bật màu nước trà.

Thương hiệu bộ ấm trà Bát tràng

Thương hiệu Bát Tràng được xem như là sự chứng minh của chất lượng và độ tinh xảo của mỗi bộ ấm trà.

Nghệ nhân Bát Tràng coi sản phẩm của mình như một cơ thể sống. Họ thổi hồn vào mỗi bộ ấm chén Bát Tràng, làm cho nó không chỉ có giá trị sử dụng mà còn có cả giá trị nghệ thuật.

Bộ ấm trà Bát Tràng
Bộ ấm chén Bát Tràng

Với nguồn gốc từ làng nghề Bát Tràng nổi tiếng, mỗi sản phẩm ấm chén Bát Tràng đều kế thừa những nét tinh hoa của truyền thống, đồng thời chứa đựng sự độc đáo đầy mới lạ của sự sáng tạo và khéo léo.

Ngày nay, người người ưa chuộng bộ ấm chén in logo, đặc biệt là các tổ chức và doanh nghiệp. Ấm chén in logo như là một kênh Marketing hiệu quả cho thương hiệu của họ, vừa là món quà thiết thực vừa làm cho khách hàng tiềm năng dễ nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: Bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp làm quà tặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5