Cách Chọn Bộ Ấm Trà Đẹp

Cách chọn bộ ấm trà đẹp

Cách chọn bộ ấm trà đẹp để pha trà ngon!

Trà không chỉ là thức uống tiêu khiển mà còn để người uống thưởng vị, thưởng hương của nó.

Người yêu trà thường cất sẵn trong nhà những bộ ấm trà Bát Tràng để có dịp thì mang ra pha trà thưởng thức, thường thì sẽ thưởng cả trà và cả bộ ấm trà.

Uống trà là nét văn hóa có từ ngàn đời của người Việt.

Trà có mặt trong mọi gia đình, trên bàn thờ tổ tiên, trong đình, trong làng, hay ngay cả thức uống chính của người bán quán nước đầu đường cũng là trà.

Trà luôn là sự mở đầu và kết thúc trong các buổi gặp gỡ để tăng thêm sự gần gũi, thân mật.

CÁCH CHỌN ẤM TRÀ ĐẸP ĐỂ PHA TRÀ NGON
Uống trà là nét văn hóa của người Việt

Ngày nay, trà vẫn giữ một vai trò như một phong tục phổ biến được duy trì và phát huy. Cùng với đó là sự cải tiến của ấm trà với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Tại sao bạn nên biết cách chọn bộ ấm trà tốt?

Trong bất kỳ một nền văn hoá uống trà nào thì ấm trà luôn đóng một vai trò quan trọng vì bên cạnh trà thì ấm pha trà có quyết định rất lớn lên hương vị sau cùng của chén trà.

Pha trà rất kỵ dùng ấm, chén bằng kim loại, thích hợp nhất vẫn nên dùng ấm chuyên bằng gốm sứ hoặc các loại bộ ấm trà Bát Tràng.

Chọn một ấm trà phù hợp không phải là việc dễ dàng, bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được một bộ ấm trà đẹp để pha được những chén trà thơm ngon, tròn vị.

Cách chọn bộ ấm trà đẹp

Đầu tiên, điều quan trong nhất để chọn một ấm trà tốt đó là kích thước của ấm.

Ấm nhỏ thì sẽ chỉ pha được với lượng trà nhỏ, thích hợp để thưởng trà một mình. Nếu bạn thường uống trà một mình thì một bình trà nhỏ có kích thước khoảng 50-100ml là đủ.

CÁCH CHỌN ẤM TRÀ ĐẸP ĐỂ PHA TRÀ NGON
Kích thước ấm trà phù hợp phục vụ cho nhiều người

Nếu bạn phải thường xuyên tiếp khách ở công ty thì chắc chắn sẽ phải cần đến bộ bình trà lớn hơn (300-900ml) thì mới đủ để tiếp một nhóm khách hàng từ 5 cho đến 8 người.

Thật sự thì bạn cũng không cần phải mua quá nhiều ấm trà để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy mua một bộ ấm trà đẹp mà bạn cần dùng thường xuyên nhất là đủ. Nếu cần phục vụ thêm nhiều người nữa thì bạn chỉ cần pha thêm vài lượt nước nữa mà thôi.

Nói tới bộ ấm trà đẹp để pha trà mà không nhắc tới những dụng cụ đi kèm thì kể cũng thiếu. Cùng với ấm, người uống trà phải có chén trà.

Các loại chén trà làm bằng gốm sứ Bát Tràng rất được ưu chuộng và dùng phổ biến vì có thể lựa chọn màu tùy thích, mẫu mã thì đa dạng.

Tại sao bạn nên chọn bộ ấm trà Bát Tràng

Để chọn được một bộ ấm trà đẹp thi bộ ấm đó phải mang trên mình những nét tinh túy riêng. Ấm chén Bát Tràng luôn có những ưu điểm đó.

Bên trong bộ ấm chén Bát tràng đều được tráng một lớp men đặc trưng, tạo nên vẻ đẹp tinh tế của bộ ấm chén.

Khi rót trà vào chén, bạn sẽ thấy được sự kết hợp hoàn hảo giữa màu men của gốm và màu xanh của trà.

Nét tinh tế của ấm chén Bát Tràng

Dùng bộ ấm trà đẹp từ Bát Tràng pha trà sẽ giữ được nguyên hương, sắc của trà mà không làm trà bị biến chất. Ấm dùng lâu dần màu sắc trở nên sáng đẹp, nước pha trà càng thơm, càng dịu.

Ngoài ra, ấm chén Bát Tràng còn chịu nhiệt tốt, không rạn nứt dù nhiệt độ thay đổi, truyền nhiệt ít, cầm không nóng tay.

Bộ ấm trà Bát Tràng trang trí họa tiết đơn giản nhưng trang nhã, lịch sự. Với nét đẹp thanh tao thuần khiết, bộ bình trà Bát Tràng sẽ góp phần tạo nên không gian tiếp khách sang trọng cho gia đình bạn.

Được tạo ra từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân tài hoa, giàu kinh nghiệm nhất của Bát Tràng, ấm chén Bát Tràng có độ tinh tế, chứa đựng nhiều ý nghĩa, giá trị về lịch sử, nhân văn; là kết tinh từ phong cách của một người tài hoa, yêu cái đẹp.

Bộ ấm trà của làng gốm Bát Tràng được làm từ chất liệu đất, men được chọn lọc kĩ lưỡng, kiểu dáng bắt mắt, sang trọng, vừa là sản phẩm gia dụng chất lượng vừa có thể trang trí nhà trong những ngày Tết cổ truyền.

Nghệ thuật uống trà thời nay

Người ta vẫn cho rằng uống trà thường trọng về hình thức, nghĩa là phải có ấm trà đẹp, lá trà thơm.

Càng về sau, việc lựa chọn bộ bình trà để uống trà được coi là một hình thức trải lòng thể hiện cá tính, một hình thức đi tìm hương vị của cuộc sống trong trà.

Cũng chính về thế mà họ dùng trà kết hợp với những bộ ấm chén Bát Tràng để “tìm sự hòa hợp giữa con người với con người, đề cao giá trị tinh thần, và thu ngắn khoảng cách giữa con người và thiên nhiên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5