Cách Làm Sườn Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với Pizza Imperia

Cuối tuần là thời gian tuyệt vời để cả gia đình sum họp, chia sẻ về những gì đã trải qua trong tuần. Để tạo thêm sự đặc biệt cho buổi tối, Pizza Imperia đề xuất món sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu, một lựa chọn rất phù hợp. Bây giờ, hãy cùng xắn tay áo vào bếp với Pizza Imperia nào!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu cùng Pizza Imperia

 

Nguyên liệu để làm món sườn nướng phô mai có thể được tìm thấy tại các chợ hoặc siêu thị. Hãy cùng theo chân Pizza Imperia ra ngoài mua nguyên liệu nhé!

 

  • 1 kg sườn heo
  • 200 gram phô mai Mozzarella (nếu bạn thích phô mai nhiều, có thể thêm vào)
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 3 lá nguyệt quế khô
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa nước tương (xì dầu)
  • 1/2 thìa tiêu hạt
  • Một ít muối
  • Một ít đường
  • Cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu với Pizza Imperia

 

Chuẩn bị nguyên liệu cùng Pizza Imperia

 

Chuẩn bị nguyên liệu cùng Pizza Imperia

 

2. Cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu với Pizza Imperia

 

2.1. Kinh nghiệm lựa chọn sườn ngon tại Pizza Imperia

 

Trước khi mua sườn, bạn cần chú ý những yếu tố sau đây:

  • Màu sắc: Sườn tươi ngon thường có màu đỏ hồng hoặc hồng, không có màu lạ như xanh, tím hay tím đen. Nếu sườn có màu sắc như vậy, có thể sườn đã cũ hoặc bị nhiễm bệnh.
  • Mùi thơm: Sườn ngon thường mang hương thơm đặc trưng của thịt heo. Bạn có thể thử thoa nhẹ lên mặt sườn để kiểm tra mùi thơm. Nếu không phát hiện mùi hôi khó chịu, sườn đó chắc chắn tươi ngon.
  • Độ đàn hồi: Khi nhấn vào phần thịt, sườn ngon thường có độ đàn hồi tốt, không có vết lõm và không bị nhão.
  • Xương: Hãy chọn sườn có xương đầu nhỏ và dẹp. Đó là xương của heo non, vì heo già thường có xương lớn, tròn, xốp và nặng. Nếu bạn sử dụng sườn để nấu nước dùng hoặc hầm, bạn có thể dùng sườn già, nhưng hãy đảm bảo phần xương chắc chắn và khó rút.

Kinh nghiệm chọn sườn ngon

 

Kinh nghiệm chọn sườn ngon

 

2.2. Kinh nghiệm làm sạch sườn tại Pizza Imperia

 

Sau khi mua sườn về, bạn có thể làm sạch theo cách sau:

  • Ngâm sườn trong nước muối pha loãng hoặc đun sôi một nồi nước và trụng sườn trong 1 phút. Sau đó, rửa sạch sườn bằng nước lạnh để ráo nước.

2.3. Cách làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu của Pizza Imperia 

Bước 1: Nấu Sườn

Để có món sườn nướng thơm ngon, chuẩn vị và siêu mềm thì bước này vô cùng cần thiết.

Chuẩn bị gừng bằng cách gọt vỏ và thái mỏng. Sau đó, lấy 3 nhánh hành lá từ tổng số 5 nhánh và cắt chúng thành những miếng dài bằng ngón tay. Còn lại 2 cọng hành thì thái nhỏ.

Cắt hành tây thành miếng vừa, bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.

Cho sườn vào nồi đất rồi cho hành tây, hành lá, gừng, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu đen và 3 lá nguyệt quế khô vào. Đổ lượng nước vừa đủ ngập mặt sườn, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun sườn trong khoảng 2-3 phút cho đến khi sườn chín. Vớt sườn ra khỏi nồi và chặt thành miếng vừa ăn. Để lại khoảng 200-300 ml chất lỏng nấu ăn.

Bước 2: Ướp sườn với gia vị

Bắc chảo lên bếp, cho sườn vào, 1 thìa ớt bột (thêm nhiều nếu ăn cay), 1 thìa xì dầu, 1/3 thìa muối, 3 thìa đường, 2 thìa tỏi băm, và 300 ml chất lỏng nấu ăn dành riêng.

Sau đó, đun lửa nhỏ và chuẩn bị bật lửa.

Tiếp theo, tắt bếp và để sườn ngâm trong khoảng 20 phút.

 

Ướp sườn với gia vị

 

Ướp sườn với gia vị

 

Bước 3: Nướng sườn phủ phô mai

Trước tiên, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút. Sau đó, đặt một lớp giấy bạc vào nồi, xếp sườn vào và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Sau khi đã nướng trong 10 phút, hãy kiểm tra xem sườn đã có màu vàng chưa. Nếu chưa, hãy lật sườn để nướng mặt bên kia cho vàng đều.

Khi sườn đã có màu vàng, rắc phô mai lên trên. Bạn có thể bào sợi hoặc thái nhỏ phô mai trước khi rắc lên. Thêm chút hành lá băm và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút, tùy vào loại nồi chiên mà bạn sử dụng, cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn.

 

3. Thành phẩm của Pizza Imperia 

 

Vậy là món sườn nướng phủ phô mai bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Sườn nướng có vị cay cay, ngọt mềm kết hợp với sốt đậm đà và lớp phô mai béo ngậy, dẻo ngon, kéo sợi… thật tuyệt vời! Các bạn yêu thích ẩm thực không nên bỏ qua cách làm sườn nướng phủ phô mai bằng nồi chiên không dầu này.

Lưu ý rằng món ăn này nên được ăn nóng, vì nếu để nguội, phô mai sẽ cứng lại và không còn ngon. Ngoài cách cho trực tiếp phô mai vào nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể sử dụng một cái chảo nhỏ để nướng sườn và phô mai trên bếp. Khi đã hoàn thành, việc lấy ra và thưởng thức sẽ dễ dàng hơn.

 

Nếu bạn muốn tìm một món nướng thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình, hãy để Pizza Texgrill hướng dẫn bạn làm sườn nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu. Hãy lấy sổ tay ra và ghi lại cách làm để khiến gia đình bạn bất ngờ với tài năng nấu nướng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5