Phong cách Thưởng Trà trên Thế Giới

Trà là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Ở mỗi quốc gia đều có những nền văn hóa khác nhau dẫ đến phong cách thưởng trà cũng khác nhau.

Thưởng trà không chỉ đơn giản là nhâm nhi một tách trà, mà nó còn chứa đựng cả phong tục tập quán và nét văn hóa đặc trưng của quốc gia đó.

Phong cách thưởng trà trên thế giới

Trà là thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới. Trà trên thế giới được làm từ một loại cây, gọi là cây Cemellia Senensis, loài cây này mọc trên các cao nguyên vùng nhiệt đới.

Thưởng trà không còn quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta, để khám phá thêm các phong cách thưởng trà trên thế giới, hiểu thêm về văn hóa trà của các nước và xem nó có khác gì với phong cách thưởng trà ở nước ta nhé!

Tiệc Trà chiều – Anh Quốc

Tiệc trà chiều

Người Anh rất yêu trà và có cả bữa tiệc “Trà chiều”.

Trà họ sử dụng là trà đen pha cùng tinh dầu quả bergamot, và pha thêm sữa theo sở thích.

Tiệc Trà chiều thường bắt đầu từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối.

Xem thêm: Tiệc trà chiều – Anh

Trà Masala Chai – Ấn Độ

Trà Ấn Độ

Nhắc đến trà Ấn Độ, người ta nghĩ ngay đến Masala Chai – một loại trà sữa cay có hương vị rất đặc biệt được người Ấn Độ ưa chuộng.

Không thưởng thức cầu kì như người Anh, người Ấn xem trà như một loại thuốc chữa bệnh.

Họ thưởng thức nó nhiều lần trong ngày và đặc biệt sử dụng cốc đất sét một lần, sau khi thưởng trà xong họ sẽ vứt ngay chiếc cốc ấy ra đường.

Trà bạc hà nóng hổi – Marocco

Trà bạc hà – Marocco

Bất cứ khi nào bạn muốn khám phá thế giới ngoài kia, hãy đến ngay Marocco. Tại nơi đây, một lời chào không bằng một cốc trà bạc hà nóng hôi hổi.

Người Marocco coi trà bạc hà có tính nghi lễ và sự mến khách, họ pha trà cầu kì không kém Nhật Bản, thưởng thức tiệc trà kéo dài ít nhất 2 giờ.

Việt Nam xem “miếng trầu là đầu câu chuyện” thì Marocco xem trà bạc hà là khởi nguồn cho những câu chuyện.

Trà đạo – Nhật Bản

Trà đạo Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng về những nghi lễ cầu kì, họ thưởng trà đòi hỏi hơn về tính thẩm mỹ hoàn hảo hơn.

Họ thưởng trà một cách chậm rãi, thứ duy nhất còn tập trung lại là vị đắng của trà trên đầu lưỡi.

Người Nhật thường sử dụng bột trà xanh là chủ yếu, về Việt Nam hay gọi là bột Matcha.

Xem thêm: Trà Đạo – Nhật Bản

Nước chè – Việt Nam

Mỗi một quốc gia, châu lục sẽ có những cách thức thưởng trà riêng của họ.

Đối với người Việt Nam, trà như là một món quà quý giá từ thiên nhiên, trà giúp họ thư thái và đàm luận câu chuyện say sưa hơn.

Trà len lỏi vào đời sống của mỗi người từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành hay đến khi về già, trà ở mọi nơi từ gia đình, hàng quán đến nơi làm việc.

Văn hóa uống trà của người Việt còn đặc biệt hơn từ thuở xa xưa và ngày nay tuy hiện đại nhưng vẫn không mất đi những nét truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
TẶNG THÊM: TÚI ĐỰNG + IN LOGO
Áp dụng cho đơn hàng từ 50 bộ.
Chương Trình Tri Ân Tháng 5
miễn phí: in logo lên túi + tặng túi đựng
Khi đặt từ 50 bộ ấm trà in logo
Chương Trình Tri Ân Tháng 5